• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

ĐÂY LÀ MÔN HỌC GÌ?

Đây là môn học gì?

Soroban là một môn học hay một phương thức rèn luyện não bộ, thông qua khả năng tính toán nhanh trên Bàn tính gảy Nhật Bản (Soroban) ở chương trình cơ bản và khả năng ảo tính không phụ thuộc vào Soroban ở chương trình nâng cao. Quá trình luyện tập kỹ năng tính toán trên Soroban thúc đẩy sự nhạy bén của não trái, và việc rèn luyện khả năng tưởng tượng hình ảnh Soroban trong đầu để tính toán (ảo tính) kích thích hoạt động của não phải.

Thông tin chung về môn học

10 học viên/lớp – 1 buổi/tuần – 80 phút/buổi – 12 buổi/khóa

10 học viên/ lớp/ – 2 buổi/tuần – 80 phút/buổi – 24 buổi/khóa

Yêu cầu của môn học

Đem theo bút chì, sách và bàn tính

Đối tượng học viên

Học viên từ 4 tuổi đến người lớn
Đối với học viên lớp Nenchou Soroban (4-5 tuổi) cần biết viết và nhận diện số

Xem thêm tại website

* CẢI THIỆN TRÍ NHỚ
Năng lực ghi nhớ của bán cầu não trái có giới hạn nhất định. Bằng việc “rèn luyện” bán cầu não phải thông qua Soroban, chúng ta có thể ghi nhớ lượng thông tin mà ta vốn không thể nhớ hết bằng bán cầu não trái. Việc ghi nhớ bằng bán cầu não phải giúp ta không thể quên ký ức trong thời gian dài.

* TÍNH KIÊN TRÌ
Bộ môn Soroban đòi hỏi sự rèn luyện mang tính lặp đi lặp lại các bài toán với số lượng lớn. Bằng việc thi đua với các bạn xung quanh, sự trui rèn bản thân qua những tình huống mang cảm xúc vui mừng hay tiếc nuối, ta lĩnh hội được tính nhẫn nại cho chính con người mình.

* KHẢ NĂNG HÌNH DUNG/TƯỞNG TƯỢNG
Ảo tính là năng lực giải toán thông qua việc hình dung hình ảnh Soroban trong đầu. Ta có thể kích thích bán cầu não phải bằng việc trang bị năng lực ảo tính này. Năng lực hình dung này bồi dưỡng cho trẻ tấm lòng nhân ái liên quan đến việc hình dung/ thấu hiểu tâm trạng của người xung quanh trong mối quan hệ giữa người và người.

* KỸ NĂNG SỐNG
Học viên được trải nghiệm cảm giác thành công hay lo lắng về những kỳ thi và các cuộc tranh tài. Đôi khi, bản thân người học được nếm trải cảm giác thất bại trong những lần thử sức. Vượt qua những điều này, học viên có được cảm giác trân trọng và hạnh phúc thực sự trước những nỗ lực của bản thân và từng bước trưởng thành hơn.

* NĂNG LỰC TẬP TRUNG
Bộ môn Soroban đòi hỏi học viên cần có sự chính xác trong từng thao tác, tập trung toàn bộ tâm thức cũng như kỹ thuật cơ thể để đưa ra câu trả lời chính xác và liên tục ghi chép đáp án trong thời gian giới hạn. Quá trình này thúc đẩy năng lực tập trung của người học.

* KỸ NĂNG TÍNH TOÁN
Nhờ vào việc ghi nhớ hình ảnh bàn tính Soroban mà kỹ năng tính toán của nhiều trẻ em trở nên nhanh hơn, thành thạo hơn. Hơn nữa, việc có được khả năng tính toán giỏi tạo nền tảng tư duy logic vững chắc cho trẻ.

Lộ trình môn học

Bảng tiến độ học tập của học viên Soroban

CUỘC THI & CHỨNG CHỈ

Kỳ thi SOROBAN KENTEI (Kiểm tra năng lực tính toán trên Soroban) và ANZAN KENTEI (Kiểm tra năng lực ảo tính) trung bình 3 tháng 1 lần, do Hiệp Hội Soroban Quốc tế tại Nhật Bản tổ chức.

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí