• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

Kỹ năng sống là năng lực cá nhân mà ta có được qua giáo dục hoặc kinh nghiệm trực tiếp. Ngoài ra, giúp ta có cách ứng xử tích cực và đáp ứng được mọi biến đổi của đời sống xã hội. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu nói rằng, để hoàn thiện kỹ năng sống khi trưởng thành thì chúng ta nên rèn luyện ngay từ nhỏ và độ tuổi phù hợp là ngay từ giai đoạn mầm non.


Theo các nhà Tâm lý học, 75% sự thành công phát xuất từ kỹ năng sống và điều đó ngày càng đúng trong xã hội đương đại hiện nay. Vậy lợi ích của việc rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ là gì? Câu trả lời là sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Do đó, cho dù là có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, ta cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định chính mình. Ngoài ra, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Khi xảy ra vấn đề nào đó, nếu không được trang bị kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến thức để xử lý các tình huống bất ngờ. Vì thế, rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như cho xã hội và mọi người xung quanh.


Với những điều đó, ta có thể thấy rằng việc thiếu kỹ năng sống là một trong những trở ngại lớn và những kỹ năng sống cơ bản mà chúng ta cần có là: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phản biện, quyết đoán. Thật vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho con trẻ rất quan trọng cho tương lai sau này. Thế nên, ba mẹ hãy cùng đón chờ những điều bất ngờ và hấp dẫn trong các bộ môn học lồng ghép kĩ năng sống vào khoá 𝐇Ọ𝐂 𝐇È 𝐊𝐈Ể𝐔 𝐍𝐇Ậ𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟏 tại 𝐑𝐞𝐧𝐬𝐞𝐢 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫 nhé!☎️ Hotline: 0909 193 354
#renseieducation #họcHèkiểuNhật
🚦 Địa điểm
CN1: 111 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đakao, Q. 1, TPHCM
CN2: 283/68-70 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí