• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

MÔN HỌC SOROBAN – TÍNH NHANH KIỂU NHẬT TẠI RENSEI

Kính thưa Quý phụ huynh,

Tại Nhật Bản, lợi ích của việc học Soroban đã được thực chứng. vì vậy, nhiều phụ huynh cảm thấy yên tâm khi con mình được dạy Soroban tại trường. Nhiều cuộc thi năng lực Soroban được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới cho thấy độ chính xác và tốc độ tính toán thần sầu của những học viên Soroban. Vì thế, môn học Soroban còn được gọi là môn học tính nhanh siêu tốc. Tại Việt Nam, Soroban là một bộ môn mới phát triển, và chúng tôi hiểu rằng, Quý phụ huynh kỳ vọng vào những kỹ năng mà trẻ sẽ có được nhờ vào Soroban.

Môn học Soroban có giúp các em nhanh chóng trở thành người tính nhanh siêu tốc?

Bài viết hôm nay chia sẻ cùng các em học sinh và Quý phụ huynh về một số yếu tố giúp cho việc luyện tập soroban hiệu quả để các em sớm trở thành người tính nhanh siêu tốc.

Chúng tôi xin phép trình bày 3 điểm quan trọng sau đây:

Thứ nhất, bản thân học viên và gia đình cần xác định rõ mục tiêu học tập của học viên là gì: Đó là khả năng tập trung, kỹ năng tính toán, khả năng ghi nhớ và phản xạ tốt hay lòng kiên nhẫn và bình tĩnh? Ngoài ra, học viên cần đặt ra mục tiêu từ ngắn hạn đến dài hạn, như: vượt qua các bậc học, vượt qua các kỳ thi Năng lực soroban, hoàn tất và kết thúc chương trình học,… Có được mục tiêu, người học sẽ có động lực để thực hiện vì đã biết chính xác mình cần phải làm gì.

Thứ hai, người học cần hành động để đạt mục tiêu ấy. “Luyện tập, luyện tập và luyện tập” là ba từ duy nhất chúng tôi khuyên các học viên của mình. Đơn cử, để đạt được chứng chỉ cấp 3 (3 kyu – là cấp độ tính toán thành thạo dành cho người đi làm tại Nhật), học viên cần dành ít nhất 5 giờ/ tuần trong suốt 1 ~ 1.5 năm để rèn luyện Soroban trên lớp và tại nhà. Nếu không hành động, kết quả mà phụ huynh lẫn học sinh mong đợi đều khó đạt được.

Thứ ba, bên cạnh sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô có chuyên môn cao, người học cũng cần nhận được sự động viên và khích lệ từ quý phụ huynh để nâng cao tinh thần học tập.

Vì vậy, việc trở thành người tính nhanh siêu tốc phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm chỉ luyện tập đúng phương pháp của các bạn học viên.

Xin trân trọng giới thiệu đến Quý phụ huynh cùng các em học sinh một tấm gương sáng về việc chăm chỉ luyện tập Soroban tại Rensei Education center – em Lý Huy Hoàng.

Đôi điều chia sẻ về bạn ấy:

Huy Hoàng sinh năm 2012

Ngày bắt đầu luyện tập Soroban 04/09/2019.

Bậc học hiện tại: 2 kyu ( các kyu xếp theo thứ tự từ thấp đến cao: 10 kyu -> 9kyu -> … ) Dù trải qua mùa dịch Covid 19 kéo dài nhưng Huy Hoàng vẫn kiên trì luyện tập Soroban hằng tuần. Hiện tại, bạn ấy đang học lớp Soroban online tại Rensei và tính toán khá nhanh. Với sự cố gắng không mệt mỏi, các thầy cô tại Rensei tin rằng Huy Hoàng sẽ sớm trở thành người tính nhanh siêu tốc trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí