• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn
Là cha mẹ, ai cũng muốn các bé yêu của mình luôn mạnh khỏe, phát triển toàn diện, thông minh cao lớn hơn mỗi ngày. Để đạt được điều đó đòi hỏi bạn phải có một quy trình chăm sóc, dạy dỗ bé thật cẩn thận và khoa học, trong đó chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, với ý nghĩa như vậy Tiến Sĩ Từ Ngữ – Chuyên gia dinh dưỡng, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội dinh dưỡng việt nam chia sẻ về chế độ dinh dưỡng để các bé có thể phát triển toàn diện nhất.
Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào 3 yếu tố : Theo tiến sĩ, sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào mỗi bữa ăn, cần phải luôn đảm bảo đầy đủ 4 loại thực phẩm. Đó là chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất trong rau, trái cây.
Nhưng trong thời gian 6 tháng tuổi, nên để bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rồi sau đó tập dần cho bé bú bình bằng sữa công thức, cũng là nguồn cung cấp DHA và omega-3 phong phú cho trẻ nhỏ.
Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp tăng trí thông minh cho não:
? Các loại quả mọng nước: dâu tây, cherry, việt quất, kiwi,… Chất chống oxy hóa aplenty trong những quả mọng cung cấp lợi ích cho não và hệ thần kinh trung ương, bảo vệ chúng khỏi sự đào thải phẩn tử gốc tự do.
? Trứng: Trứng cung cấp một nguồn tuyệt vời của Choline, axit béo, Omega-3, kẽm, lutein, đóng một vai trò trong sự tập trung, phát triển trí não và bộ nhớ trong hành trình học tập của trẻ.
? Quả bơ: Bơ được gọi tên là siêu thực phẩm, nhờ hàm lượng chất béo tốt và cao, giàu vitamin C, E, K và B-6, Folate và Lutein. Hơn 60% cấu tạo của bộ não được làm từ chất béo, do đó, các chất dinh dưỡng này chính là nguồn thức ăn vô cùng tốt để phát triển trí não cho bé mới biết đi.
? Cá hồi ( salmon ): Không có gì ngạc nhiên khi salmon nằm trong danh sách thực phẩm dinh dưỡng. Salmon có lượng Omega-3 và DHA cao, hai thành phần trên đều cần thiết cho não bộ, thần kinh và mắt.
? Các loại rau xanh: Sắt cần thiết cho não bộ và hệ thống thần kinh trung ương, vì nó là một thành phần quan trọng của các tế bào máu đỏ, trong đo có hemoglebin vận chuyển oxy tới não và khắp cơ thể. Như vậy, thiếu sắt ảnh hưởng tới học tập, trí nhớ và khả năng tập trung.
? Các loại đậu và hạt: Ăn các loại hạt và hạt giống ( có chừng mực ) giúp cung cấp chất béo thiết yếu cho não.
? Các loại ngũ cốc: Nên chọn bánh mì loại ngũ cốc, gạo hoặc ngũ cốc. Các loại ngũ cốc đóng gói chứa nhiều vitamin, giúp lưu thông máu và cải thiện trí nhớ. Sự ổn định của glucose được phát hành, giúp cải thiện sự tập trung, tỉnh táo, phát triển trí nhớ mà không có sự tăng đột ngột của đường.
? Sữa: Ngoài canxi, sữa cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng sức khỏe não bộ của bé. Mặc sù sau khi bé lên một tuổi, sữa không còn nằm trong chế độ bữa ăn chính, nhưng bạn cũng có thể cung cấp cho bé các loại khác như sữa tươi, sữa tiệt trùng, như vậy bé sẽ được cung cấp đủ lượng DHA, choline, Lutein, folate, sắt hàng ngày, và tất cả chất này đều hỗ trợ trong việc phát triển trí não khỏe mạnh trong giai đoạn này.
? Sữa chua: Sữa chua có thể thay thế cho kem, điều này có lợi cho con bạn nhiều hơn! Các chất ( probiotics ) rất cần thiết cho việc duy trì một hệ đường ruột khỏe mạnh, sữa chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho sức khỏe não bộ. Các chuyên gia khuyên cho bé ăn sữa chua béo để bé được cung cấp chất béo cần thiết để giữ cho các tế bào não trong điều kiện tối ưu cho việc gửi và nhận thông tin.
Khuyến cáo rằng, tất cả các thực phẩm trên không có nghĩa tạo ra bộ não của các thiên tài, đây chỉ là những thực phẩm dinh dưỡng thúc đẩy phát triển não cho bé trong giai đoạn quan trọng của não bộ này.
Ngoài việc bổ xung các dưỡng chất phù hợp để phát triển não bộ, cha mẹ nên đưa các bé theo học các lớp phát triển và rèn luyện trí tuệ từ nhỏ.
Mọi chi tiết về phát triển trí não và thể chất của trẻ cha mẹ có thể tham khảo hoặc inbox trực tiếp qua fanpage:
– Toán soroban : ( Bàn tính kiểu Nhật – SOROBAN )Tăng khả năng tính toán nhanh, tính toán siêu tốc. Phát triển não bộ của trẻ.
– Thí nghiệm khoa học : ( Thí nghiệm khoa học vui – FUNEX ) Bộ môn áp dụng các thí nghiệm vật lí , thí nghiệm hóa học. Dạy bé cách tự tìm tòi, nghiên cứu và phát trển bản thân. Môn học phù hợp với các bé có sở thích nghiên cứu, tìm tòi những điều mới lạ.
– Sáng tạo và lắp ráp robot : ( Sáng tạo Robot – CREFUS ) sáng tạo, lắp ráp robot và lập trình robot. Môn học phù hợp với các bé có sở thích lắp ghép, chế tạo.
– Đố vui toán logic : ( Đố vui toán học – PUZZLE DOJO ) Phát triển khả năng suy luận logic, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ. Bộ môn kỹ năng giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ, tổng hợp , suy luận
– Khóa học tiếng nhật : Khóa học nâng cao năng lực tiếng nhật.
– Gia sư tại gia : Đội ngũ gia sư chuyên nghiệp, ân cần, và tổng hợp các kiến thức của các bé học tại trường lớp một cách dễ hiểu nhất cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí