• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

1. Tạo không gian làm việc thoải mái, yên tĩnh

Ba mẹ biết không yếu tố không gian xung quanh ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ. Một không gian ồn ào, bí bách, không thoải mái sẽ khiến bé không tập trung học bài. Chính vì vậy, thời gian đầu mới rèn luyện sự tập trung thì lời khuyên là ba mẹ hãy giúp trẻ giữ góc học tập ngăn nắp, sạch sẽ, kệ sách đủ loại sách con quan tâm,…

2. Hạn chế các thiết bị công nghệ và mạng xã hội

Các thiết bị công nghệ và mạng xã hội có thể là nguồn giải trí thư giãn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe và đôi mắt của trẻ mà còn khiến não bộ hoạt động bất ổn, dẫn đến tình trạng mất tập trung. Ngoài ra, việc giành nhiều thời gian vào ipad, smartphone rất dễ khiến bé quên đi việc mình phải làm. Thậm chí, khi học bé sẽ lơ là, không để tâm đến việc mình đang làm vì cứ ngẩn ngơ, mơ tưởng đến những trò game ảo không tốt đó. Lời khuyên là ba mẹ nên giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ để đảm bảo con không bị lệ thuộc vào chúng.


3. ‘Luyện tập thể thao’ cho não bộ

Bệnh mất tập trung thường xảy ra ở trẻ nhỏ từ 4 – 14 tuổi và não bộ là một bộ phận quan trọng đối với sự tập trung của trẻ. Vì thế, ba mẹ nên lựa chọn những phương pháp học phù hợp. Ở Việt Nam hiện nay, chương trình bàn tính Soroban hay các thí nghiệm vật lý, hoá học đang là một trong những phương pháp nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh để rèn luyện phát triển sự tập trung của trẻ.

👉 Ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho bé một buổi 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗵𝘂̛̉ MIỄN PHÍ 𝘁𝗮̣𝗶 𝗥𝗲𝗻𝘀𝗲𝗶 𝗘𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗖𝗲𝗻𝘁𝗲𝗿 với: 𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝑺𝑶𝑹𝑶𝑩𝑨𝑵, 𝑻𝒉𝒊́ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒖𝒊 – 𝑭𝑼𝑵𝑬𝑿 và 𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝒍𝒐𝒈𝒊𝒄 – 𝑷𝑼𝒁𝒁𝑳𝑬 𝑫𝑶𝑱𝑶.

➡️  Comment hoặc inbox qua Fanpage, Zalo để được hướng dẫn chi tiết về toàn bộ các khóa học thử cho con ngay hôm nay ba mẹ nhé!

☎️ Hotline: 0909 193 354 

#renseihọcthửmiễnphí #renseisoroban #renseifunex #renseipuzzledojo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí