• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JPT là gì?

JPT (Japanese Proficiency Test) là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật trong môi trường giao tiếp, học tập và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Nhật như một ngoại ngữ, do công ty YBM (Hàn Quốc) xây dựng và phát triển 35 năm nay.

Nội dung, cấu trúc và cách tính điểm của bài thi giống với TOEIC.

Kết quả sẽ được thông báo sau 02 tuần.

Thí sinh sẽ làm bài trên máy vi tính.

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JPT được tổ chức nào công nhận?

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JPT (Japanese Proficiency Test)” được Bộ tư pháp – Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xác nhận là kỳ thi quốc tế được phép tổ chức quốc tế.

Và được các trường, trung tâm, đơn vị phái cử… xác nhận hiệu lực.

Đơn vị nào ủy quyền?

Công ty YBM đã ủy quyền cho Hiệp hội Giáo dục Thanh niên Nhật Bản tổ chức kỳ thi JPT tại Nhật Bản, và ủy quyền cho công ty FreeMind tổ chức kỳ thi JPT tại các nước khác.

Nay, công ty FreeMind ủy quyền cho công ty TNHH Rensei Việt Nam được phép tổ chức các kỳ thi JPT (Japanese Proficiency Test) tại Việt Nam.

Kỳ thi JPT có phù hợp với người mới bắt đọc học tiếng Nhật?

JPT đã được phát triển như một chỉ số để đo lường khả năng của Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nó có thể được mọi người sử dụng trong phạm vi khả năng cực kỳ rộng, từ thấp đến 10 điểm (hoàn toàn không có tiếng Nhật) đến cao tới 990 điểm (gần mức độ người bản ngữ).

Bài kiểm tra được thiết kế để cung cấp cho người mới bắt đầu điểm thấp tương xứng với khả năng của họ, vì vậy không có vấn đề gì cho người mới bắt đầu làm bài kiểm tra để đo chính xác khả năng tiếng Nhật của họ.

Mặc dù câu hỏi được thực hiện từ 8 lĩnh vực, một số trong số chúng không thể được trả lời cho người học bắt đầu. Bởi vì các câu hỏi bao gồm từ các câu hỏi tương đối dễ đến khó trong từng lĩnh vực. Ngay cả khi bạn không thể trả lời tất cả các câu hỏi, bạn có thể đo lường khả năng khách quan của bản thân ở thời điểm hiện tại.

JPT là một bài kiểm tra để đánh giá khách quan khả năng của chính bạn. Bằng cách biết khả năng hiện tại của chính bạn và so sánh nó với khả năng mục tiêu của bạn, bạn có thể biết được bạn cần học bao nhiêu.

Điểm khác biệt giữa kỳ thi JPT và JLPT?

JLPT (Kiểm tra trình độ tiếng Nhật) là bài kiểm tra được quản lý bởi Quỹ quốc tế Nhật Bản và Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản. Nó được tổ chức mỗi năm vào tháng Bảy và tháng Mười Hai. JLPT được chia thành 5 cấp độ từ N1 đến N5 và tiêu chí vượt qua là 100 điểm cho N1 và có thể vượt qua nếu điểm cho mỗi môn học cao hơn điểm thấp nhất.

Mặt khác, JPT là một bài kiểm tra được phát triển cho mục đích đo lường chính xác các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và kết quả kiểm tra được hiển thị dưới dạng điểm số thay vì đạt / không đạt.

Việc “Đặt ra mục tiêu” là có thể. Điểm JPT hiện đang được sử dụng trong các công ty lớn của Hàn Quốc. Nó được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng chính phủ và các trường đại học.

Ngoài ra, The JPT được tổ chức 12 lần một năm, vì vậy sẽ thuận tiện hơn cho các thí sinh và người đánh giá có nhiều cơ hội thi.

Kỳ thi tổ chức mấy lần trong năm?

Kỳ thi được tổ chức vào chủ nhật tuần thứ ba hoặc tuần thứ tư của mỗi tháng và tổ chức 12 lần/1 năm

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí