• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn

Kính gửi Quý Phụ huynh cùng các bạn học viên Rensei Việt Nam,
Chưa bao giờ Hành tinh Xanh của chúng ta trở nên kiệt quệ và ô nhiễm như hiện nay. Băng ở Bắc Cực đang tan, thiên tai có sức tàn phá nặng nề hơn trước, những cánh rừng đang dần biến mất, sa mạc dần lan rộng, rất nhiều loài sinh vật đang trên đà diệt chủng, sức khỏe của nhân loại cũng bị tổn hại nghiêm trọng,…

Tất cả những biến đổi tiêu cực của môi trường nói trên là dấu hiệu hay tiếng chuông cảnh tỉnh cho chúng ta. Là một người con của Trái Đất chúng ta cần lắng lòng nghe tiếng chuông ấy, để tiêu thụ có trách nhiệm và sống có ý thức hơn.

Trong cuốn ‘’Hướng đi của đạo Bụt cho hòa bình và sinh môi’’ – Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết: ‘’Mỗi người chúng ta đều có thể đóng góp một cái gì đó cho công việc bảo vệ và chăm sóc hành tinh xinh đẹp của chúng ta. Phải sống như thế nào để con cháu chúng ta có một tương lai tươi sáng, đó là gia tài đích thực ta để lại cho con cháu chúng ta.’’

Và để “có thể đóng góp một cái gì đó”, tập thể giáo viên Rensei Việt Nam xin giới thiệu đến Qúy phụ huynh cùng các bạn học viên chiến dịch: “BÌNH NƯỚC ĐẾN TRƯỜNG” do các thầy cô  Việt – Nhật cùng chung sức thực hiện. Mục tiêu của chiến dịch là:

  • Học sinh ghi nhớ được tác hại của rác thải nhựa qua hoạt động chiếu phim CINE XANH.
  • Học sinh thuật lại thời gian phân hủy của các vật dụng làm từ nhựa qua BẢO TÀNG THỜI GIAN
  • Học sinh mang BÌNH NƯỚC CÁ NHÂN đến trường và hạn chế tối đa việc sử dụng ly nhựa dùng 1 lần.
  • Học sinh tuyên truyền cho người thân và bạn bè bằng hình ảnh sử dụng bình nước cá nhân của chính mình qua GÓC ẢNH RENSEI.

Rất mong Chiến dịch này sẽ khiến âm vang của tiếng chuông bảo vệ môi trường ngân xa hơn, lay động vào ý thức gìn giữ môi trường của thật nhiều người, trong đó có Qúy phụ huynh và các bạn học viên.
Thương mến,
Tập thể giáo viên Rensei

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí