• 028 3939 0897
  • info@rensei.com.vn
Càng chăm suy nghĩ, não càng phát triển. Đây là một sự thật đã được giới y khoa chứng nhận từ nhiều năm nay. Điều ngược lại cũng đúng nhưng không phải ai cũng quan tâm, đó là càng lười vận động trí óc não càng nhanh chóng bị thoái hóa và mất dần sự nhạy bén. Có rất nhiều bạn nhỏ chọn cách im lặng khi gặp một vấn đề, cũng có thể không dám nói cho bố mẹ biết để tìm hướng giải quyết hợp lý nên bố mẹ sẽ không hiểu được con mình có đang chịu những tổn thương về tinh thần hay thể chất gì không? Do vậy, bố mẹ sẽ không thể biết được con mình đang thực sự gặp phải vấn đề gì và thiếu hụt những kỹ năng sống trẻ em gì. ?‍?‍?
Bằng sự quan sát và phân tích, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng vấn đề trẻ không thể biểu đạt được ý muốn của mình qua lời nói không chỉ xuất phát từ bản thân trẻ mà phần lớn ở bản thân người lớn. Trong những cuộc trò chuyện, không ít bố mẹ thường không đủ kiên nhẫn lắng nghe những lời con trẻ, họ thường gắt lên bằng những câu nói: “Nhanh lên! Con muốn nói cái gì hả? Con làm bố (mẹ) chẳng hiểu gì cả, bố (mẹ) mất kiên nhẫn với con rồi đấy”.
Cha mẹ vẫn thường như vậy, vẫn luôn yêu cầu con phải nói rõ ràng câu chuyện, nhưng đây lại là một kỹ năng sống trẻ em không thể tự nhiên hình thành. Đó là chưa nói đến những đứa trẻ vốn nhút nhát, ít tiếp xúc với bên ngoài, thì việc trình bày rõ ràng một vấn đề, hoàn toàn không phải một chuyện dễ dàng. Vì vậy, việc bố mẹ thường không kiên nhẫn lắng nghe, thêm vào đó là những lời hối thúc có phần “khó nghe” sẽ khiến cho con trẻ càng thêm khó khăn để nói ra được vấn đề của mình.
BS Nguyễn Trọng An, Nguyên Phó Cục Trưởng Cục Trẻ em, giải đáp vấn đề trên như sau
Việc học bắt đầu từ lúc nào? Thì thường ai cũng suy nghĩ là em bé ra đời rồi mới dạy nói, rồi là dạy nghe,dạy viết rồi dần dần mới lớn lên. Nhưng mà học tập và tìm hiểu môi trường xung quanh bắt đầu ngay từ khi em bé còn trong bụng mẹ. Thế nên chúng ta cần kích thích một cách tối đa nhất để đảm bảo rằng sự phát triển của bé.
PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Mầm non Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cũng có những quan điểm tương đồng.
Có thể nói nếu chúng ta chuẩn bị sớm cho trẻ em một cách toàn diện thông qua cách mà chúng ta chơi với trẻ dành thời gian cho nó và kích thích trẻ học và phát triển thì trước hết trẻ phải có những biểu tượng về thế giới xung quanh khá là hệ thống đa dạng và đầy đủ thứ hai là trẻ có được thái độ tình cảm cá nhân và xã hội cũng khá phát triển họ và thứ ba là khả năng hành động của trẻ cũng được phát triển một cách tối ưu và tất cả những điều đấy sẽ giúp trẻ sẵn sàng vào lớp 1. Và khi vào lớp 1 thì sự thích nghi với cuộc sống mới về hoạt động học tập thì trẻ sẽ có đủ sức để đương đầu vượt qua thử thách và thành công
Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn trong việc lựa chọn một môi trường phù hợp để giúp trẻ có được khả năng suy nghĩ và phát triển toàn diện. Tại Rensei Education Center, các bé sẽ được trải nghiệm nền giáo dục Nhật Bản bằng những khóa học tiếng Nhật, cải thiện khả năng lưu loát khi sử dụng ngôn ngữ. Soroban – Bàn tính kiểu Nhật, môn học rèn luyện não bộ và khả năng phản xạ nhanh nhẹn, quá trình luyện tập kỹ năng tính toán trên Soroban thúc đẩy sự nhạy bén của não trái, và việc rèn luyện khả năng tưởng tượng hình ảnh Soroban trong đầu để tính toán (ảo tính) kích thích hoạt động của não phải. Đố vui toán học, giúp bé có thói quen tập trung và gia tăng khả tăng tư duy của mình. Môn Funex – Thí nghiệm khoa học vui, môn học khoa học thực nghiệm mà qua đó học sinh được tự tay thực hiện các thí nghiệm khoa học thu vị được thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học, có mức độ kiến thức và kỹ năng phù hợp với độ tuổi, trình độ.
Cha mẹ có thể liên hệ trực tiếp qua hotline – hoặc inbox trực tiếp qua fanpage để được tư vấn :
0909 193 354 hoặc inbox Fanpage

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đăng ký tư vấn và học thử miễn phí